Chap 9: Lần đầu tiên

Tùy Chỉnh

Tài khoản Weibo chính thức của "Hàn băng" đã được thành lập, cũng đã theo dõi Weibo của Tiêu Chiến cùng Vương Nhất Bác. Thông báo chính thức vẫn chưa được đưa ra, nhưng hành động theo dõi trực tiếp này cũng đã sớm được đông đảo cư dân mạng để ý đến.
Người hâm mộ của Vương Nhất Bác không thể ngồi yên. Cả tài khoản chính thức của công ty quản lý và tài khoản chính của studio Vương Nhất Bác đều nhận được vô số bình luận lăng mạ. Trong thời gian kế tiếp, "Sự vô dụng của công ty quản lý Vương Nhất Bác" lại liên tục được nhắc lại.
Đồng thời, Tiêu Chiến lại bị mắng.
Những chuyện này Vương Nhất Bác đều đã nghe hết từ đoàn đội. Lần này cậu trực tiếp sử dụng điện thoại di động của trợ lý để kiểm tra Weibo. Cậu thực sự muốn biết có bao nhiêu người cảm thấy rằng họ có thể thay đổi quyết định chính xác của nghệ sĩ bằng ý kiến ích kỉ của riêng họ.
Điều mà Vương Nhất Bác không ngờ tới là người hâm mộ của mình không chỉ lên án đoàn đội của chính mình, mà còn lợi dụng việc này để chửi bới và lăng mạ Tiêu Chiến cùng với đoàn đội của anh ấy.
Thế nhưng Vương Nhất Bác biết rõ thực hư của vấn đề. Đạo diễn chính là sau khi nhìn thấy khả năng của Tiêu Chiến ở buổi thử vai, liền cảm thấy Tiêu Chiến rất phù hợp với vai cảnh sát này. Vương Nhất Bác so ra, còn hợp với vai tội phạm hơn. Lại nói, Tiêu Chiến nhận được vai diễn này hoàn toàn dựa vào thực lực, chứ không hề giống như lời mọi người nói, rằng anh bỏ tiền ra mua vai diễn.
Vương Nhất Bác trả lại điện thoại di động cho trợ lý, vẫn còn chút thời gian trước khi đến địa điểm làm việc kế tiếp. Cậu muốn ngủ một giấc, nhưng nhắm mắt yên tĩnh lại càng cảm thấy Tiêu Chiến không nên vô cớ bị mắng như vậy.
Không cách nào ngủ được, Vương Nhất Bác chỉ còn cách dứt khoát mở mắt ra, lấy điện thoại ra xem, cũng không biết cụ thể nên xem cái gì. Vòng bạn bè trên WeChat bị cậu kéo lên xuống phát hoảng.
Đột nhiên cậu nhìn thấy tấm hình chụp một con mèo. Vương Nhất Bác hơi ngạc nhiên, bằng hữu nào của cậu có nuôi mèo?
Nhìn đến ảnh đại diện, Vương Nhất Bác vội nhấp vào xem thử, liền nhìn thấy mấy tấm hình selfie của Tiêu Chiến, cậu chợt nhớ ra hai người vốn đã thêm WeChat vào ngày cùng nhau chụp ảnh quảng bá cho phim. Thế nhưng từ lúc đó tới giờ vẫn chưa một lần nói chuyện.
Cũng không thể nói vì cái gì, Vương Nhất Bác hiện tại rất muốn gửi một cái gì đó qua WeChat, nhưng cậu cảm thấy vô cùng xấu hổ khi nói về vấn đề Tiêu Chiến bị mắng. Nhưng là không nói cái này Vương Nhất Bác trong lòng lại vô cùng băn khoăn, đang do dự, không nghĩ tới lại bấm nhầm một icon mặt cười gửi đi.
"Ách." Vương Nhất Bác ảo não thốt ra một tiếng.

Trợ lý bên cạnh hỏi cậu thế nào. Vương Nhất Bác lại phớt lờ cô.
Thu hồi liệu có kịp không?
Mà bên kia cơ hồ chỉ mấy giây, Tiêu Chiến đã đọc tin nhắn, anh ngay lập tức gửi lại ba dấu hỏi liên tiếp.
Vương Nhất Bác nội tâm cho rằng Tiêu Chiến đang bận, vậy nên chỉ gửi qua vài dấu hỏi, sẽ không nói được lời nào đúng không?
Kết quả, ngay sau đó Tiêu Chiến gửi đến một câu: "Làm sao vậy? Cậu lúc này không có làm việc sao?"
Kiểu đối thoại có thể trả lời này khiến cho Vương Nhất Bác nhẹ nhõm không ít, cậu vội chọt bàn phím: "Đang trên đường đi làm."
Tiêu Chiến cong môi nhìn tin nhắn mới gửi đến, anh cảm thấy sau khi Vương Nhất Bác nói xong câu này, có thể kế tiếp sẽ là: "Còn anh" hay "Anh có đang bận không?"
Nhưng Vương Nhất Bác chỉ "À."
Cái này quá khó khăn với Vương Nhất Bác rồi. Cậu thật sự không biết cách kéo dài cuộc trò chuyện. Thoắt cái điện thoại đã khóa màn hình. Nhưng sau đó chỉ hai phút, Vương Nhất Bác lại mở khóa điện thoại một lần nữa, mò vào WeChat, gửi tin nhắn: "Có mấy thứ linh tinh trên Weibo. Anh đừng lo lắng về nó, không nhìn là được. Dù sao, quay phim cũng chỉ là việc của hai chúng ta. Không liên quan đến bọn họ."
Tiêu Chiến thời điểm nhận được tin nhắn này vô cùng hoảng loạn, đọc xong dòng tin nhắn dài đến bất thường của một con người phi thường ít nói như Vương Nhất Bác, trái tim anh cuối cùng cũng đã được khâu lại một chút.
Anh đáp: "Anh thực lòng chính là có chút sợ hãi."
"Đạo diễn chọn anh chính là đúng đắn, anh đừng nghĩ nhiều."
Gửi xong tin nhắn này, Vương Nhất Bác dùng tài khoản Weibo chính thức của mình, cũng không làm gì khác hơn, tìm tên Tiêu Chiến, bấm theo dõi.
...