Chap 73: Người nhà

Tùy Chỉnh

MV do Tiêu Chiến đóng vai chính được phát hành sau ba ngày phát trailer. MV ngắn này hơn bảy phút, phải nói diễn xuất của Tiêu Chiến vô cùng xuất sắc, độ nóng ban đầu của anh cũng ảnh hưởng rất tích cực đến hiệu quả của MV.
Kế đó một tuần sau MV, Lưu Tư nhận được ba kịch bản phim cổ trang, đều là mời Tiêu Chiến làm nam chính, nhưng ba cái này tài nguyên cũng không tính là quá cao. Ít nhất, trước mắt vị trí của Tiêu Chiến không còn như lúc trước nữa rồi.
Cho nên, ba kịch bản này cô cũng không quyết định nhận, một phần đây cũng là ý của Thành Khôn. Đối với Tiêu Chiến hiện tại, vẫn là không thích hợp khẩn trương nhập tổ phim. Hoặc có khi, Thành Khôn đã sớm chuẩn bị một kịch bản khác cho anh rồi.
***
Sau đó mấy ngày, Thành Khôn cũng sắp xếp gặp Tiêu Chiến.
Vương Nhất Bác lần này còn có lịch trình không thể đi cùng, đây cũng là lần đầu tiên Tiêu Chiến và Thành Khôn gặp riêng tại văn phòng của công ty chính.
Điều đầu tiên Tiêu Chiến làm sau khi tới công ty chính là bày tỏ lòng biết ơn đối với Thành Khôn. Đoạn thời gian trước công ty quản lý mua hot search bôi nhọ danh dự của anh, chính Thành Khôn là người xử lý đống bừa bộn đó.
Thành Khôn cười nói: "Làm sao cậu biết là anh làm?"
"Sau khi em kết thúc hợp đồng công ty liền dùng nhiệt độ hiện tại tung tin. Thời điểm đó đoàn đội của em còn đang giải quyết chuyện hợp đồng, mọi chuyện rất khó khăn, Lưu Tư tỷ thậm chí không có cơ hội để lên tiếng thay cho em. Không phải đoàn đội thì cũng là người trong giới, em cũng chỉ có thể nghĩ tới anh."
"Không nghĩ tới, Nhất Bác lại thích một người như vậy?"
"Người như vậy?"

Thành Khôn không ngần ngại khen ngợi: "Tinh ý, bình tĩnh, thấu tình đạt lí."
Tiêu Chiến mỉm cười: "Khôn ca, em đối với Nhất Bác không có tỉnh táo bình tĩnh như vậy. Lúc ở cùng cậu ấy là lúc em thoải mái nhất, em luôn là chính mình."
Thành Khôn im lặng vài giây, anh ta cầm cốc cà phê trước mặt lên nhấp một ngụm, nhìn Tiêu Chiến hỏi: "Đoàn đội có thể đổi một số người không?"
"Nhóm quảng cáo tuyên truyền và tạo hình, tìm một đội tốt hơn."
"Đội ngũ stylist của Nhất Bác đều thuộc hàng đầu ở trong nước."
Tiêu Chiến trầm mặc không nói.
Thành Khôn lại nói: "Cậu ấy sẽ rất vui khi chia sẻ nó với cậu, thậm chí còn ước cậu sẽ làm vậy."
"Em không thể làm ảnh hưởng đến công việc của em ấy."
Thành Khôn khẽ cười một tiếng: "Cậu vẫn luôn lo lắng cho thằng bé."
Tiêu Chiến đáp lại rất thản nhiên: "Cũng là chuyện đương nhiên mà Khôn ca."
"Bề ngoài là độc lập, trên thực tế không phải cậu cũng là nghệ sĩ của anh sao? Nghệ sĩ trực thuộc của chúng ta, dù là công khai hay riêng tư, dùng công khai đội ngũ stylist cùng với Nhất Bác cũng không tính là quá phận. Huống hồ cậu bây giờ cũng đang từng bước phát triển, cách cậu thực hiện quan hệ công chúng sẽ quyết định trực tiếp đến giá trị thương mại không chỉ cho bản thân mà còn cho các tác phẩm của cậu. Anh nghe nói Lưu Tư có đem về ba kịch bản phim, nhưng anh đều đã từ chối nó. Bộ phim tiếp theo của cậu nhất định phải là một tác phẩm lớn mới được."
"Thế nhưng là.... Cũng cần phải có một nhà chế tác."
Thành Khôn xoay người, mở ngăn bàn lấy ra một cuốn dày không nặng không nhẹ đặt xuống trước mặt Tiêu Chiến.
"Ảnh".
Tiêu Chiến cầm lên xem qua, cái tên rất quen thuộc, dường như anh đã từng thấy ở đâu đó.
"Ban đầu anh muốn dành cho Nhất Bác, nhà sản xuất cũng tán thành. Thế nhưng là sau khi Hàn Băng hoàn thành, cậu ấy còn phải tập trung vào album mới, từ thu âm, luyện tập, tổng duyệt, phát MV cho đến concert kèm album. Cái này lịch trình đều là trùng với lịch quay "Ảnh". Có rất nhiều lựa chọn khác, nhưng đương nhiên, anh còn có tài nguyên trong tay, không thể nhường qua cho người ngoài. Nhất định phải là người nhà mới được."
Tiêu Chiến ban đầu là sửng sốt, sau đó liền ngây ngốc cười, Thành Khôn vừa rồi có nói "Phải là người nhà."
Nhưng mà Tiêu Chiến không hề đem câu nói này phóng đại, cũng không nói quá nhiều lời hoa mĩ, chỉ nói: "Khôn ca, em sẽ đọc kỹ kịch bản."
Tất nhiên, cũng không có cách nào để che giấu điều này. "Ảnh" đã được duyệt, chuẩn bị sơ bộ đã sớm được hoàn thành, đoàn phim cũng đã bắt đầu dựng bối cảnh ở Hoành Điếm, đầu tư vô cùng lớn.
Cứ như vậy, một chiếc bánh thơm ngon, Thành Khôn cũng muốn dành cho Tiêu Chiến (xem như của hồi môn...Khôn ca cũng tinh ý quá rồi.)
....
Thi xong rồi xoã thôi các bợn :)))


Sáng đi thi bài không làm tốt lắm nhưng có bé xin inf nên vẫn còn yêu đời lắm haha.