Chap 64: Bảo hộ

Tùy Chỉnh

Thành Khôn khẽ cười nói: "Anh Sâm, lí do này đừng nói tới a. Tôi có thể gọi cho anh như vậy, có nghĩa là anh không thể xem nhẹ chuyện này đâu. Tôi không có ý gì khác, nếu Hạ Diệu nói với anh điều gì đó, hoặc nếu cậu ta muốn đoàn đội của mình tìm ai đó để tiết lộ tin tức một cách ẩn danh. Cậu ta cũng sẽ không được yên ổn về sau đâu. Nói đi cũng phải nói lại, chúng ta cùng nhau ở trong giới lâu như vậy, còn tính là hòa hợp đi. Đừng tạo phiền toái cho nhau. Anh nghĩ sao?"

Hứa Kiện Sâm không phải người ăn chay. Thành Khôn đã gọi điện cho anh ta, toàn bộ đều nói rằng Hạ Diệu đã theo đuổi Tiêu Chiến như thế nào, nhưng làm sao Hứa Kiện Sâm không biết nhân tài đắc lực Thành Khôn đang muốn che chở là ai.
Hắn thử thăm dò: "Người mà Thành tổng cuối cùng muốn bảo vệ, là Vương Nhất Bác đi."
Thành Khôn sắc mặt ảm đạm, ngữ khí vẫn rắn rỏi kiên định: "Vương Nhất Bác cùng Tiêu Chiến."
Hứa Kiện Sâm dĩ nhiên sẽ không muốn gây mâu thuẫn với Thành Khôn. Mức độ quan hệ công chúng của Thành Khôn hiện tại nếu đứng thứ hai, cũng sẽ không có ai dám đứng ra nhận mình là số một. Bọn họ chắc chắn sẽ không có lợi gì khi gây hấn với Thành Khôn. Mặc dù hắn không biết đến tận cùng có gì xảy ra, nhưng kế hoạch ra MV của Hạ Diệu sẽ bắt đầu trong vòng sáu tháng tới. Quảng bá cũng sớm được tiến hành, giống như Thành Khôn nói: "Muốn thu được lợi nhuận." Hắn ta khẳng định sẽ phải đi theo Thành Khôn để áp vấn đề này xuống.
Thành Khôn nhận rõ thời cơ, tiếp tục nói: "Có rất nhiều cơ hội hợp tác chiến lược mà hai chúng ta có thể làm, anh Sâm, chúng ta đừng trở thành kẻ thù. Nếu có cơ hội, hãy trực tiếp gặp nhau tâm sự một chuyến. Hiện tại hạng mục tốt nhiều như vậy, vẫn là câu nói kia, tiểu hài tử sự tình, để bọn họ tự mình giải quyết đi."
Vương Nhất Bác nhận được tin nhắn WeChat từ Thành Khôn cách cuộc gọi kia chừng mười lăm phút.
"Anh sẽ đến Vân Nam càng sớm càng tốt, chúng ta trực tiếp nói chuyện, còn có Tiêu Chiến."

Nhìn thấy dòng chữ này, Vương Nhất Bác hiểu rằng Thành Khôn đã có thể giải quyết tất cả những khả năng có thể phát sinh ngoài ý muốn ở Hoành Điếm, cậu thở phào nhẹ nhõm: "Tạ ơn Khôn ca."
Kỳ thật, Vương Nhất Bác có lo lắng cho bản thân sao? Cũng không có, giống như việc cậu nói với Hạ Diệu một cách nghiêm túc rằng cậu đến Hoành Điếm để chụp ảnh để gửi tặng cho người hâm mộ. Nếu lỡ chuyện này có lộ ra bên ngoài, dù Hạ Diệu có gửi bản thảo ám chỉ cậu cùng với Tiêu Chiến thân thiết đến mức nào, đoàn đội của cậu cũng sẽ có lí do để đổi hướng dư luận. Phía trên đương nhiên Thành Khôn cũng đã sớm sắp xếp.
Thế nhưng là đối với Tiêu Chiến, cậu thực sự lo lắng, đừng nói đến nhiệt độ hiện tại.  Điều đầu tiên Vương Nhất Bác nghĩ đến chính là việc anh có thể sẽ bị chửi rủa thậm tệ, dù nói muốn nổi tiếng này là điều không thể tránh khỏi, nhưng có thể là vì Vương Nhất Bác đã từng bị như thế, cũng đã từng nhìn Tiêu Chiến bị mắng chửi, nên cậu không thể nào chịu đựng được. Càng không nỡ dương mắt nhìn anh bị đối xử như thế.
Vì thế, cậu có thể vì Tiêu Chiến bảo vệ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
Hạ Diệu đã rời khỏi phim trường. Là Hứa Kiện Sâm gọi điện cho quản lý của hắn. Hạ Diệu đã lên xe, tài xế liền trực tiếp lái xe đi. Hắn thậm chí không có cơ hội chào tạm biệt với Tiêu Chiến. Nhưng có thể nói gì đây? Thật khó chịu khi nhìn thấy đối tượng bản thân để ý đã có chủ. Hạ Diệu tâm trạng rất tội tệ, hắn thậm chí còn muốn ngay lập tức bôi xấu Vương Nhất Bác, không chiếm được Tiêu Chiến thì việc này cũng tính là được hả giận. Nhưng ông chủ của hắn đã gọi điện, điều đó có nghĩa là Vương Nhất Bác ở bên kia đã bắt đầu hành động. Hắn ta hiện tại chính là đã rơi vào thế bị động rồi.
Hứa Kiện Sâm không thể không cân nhắc đến lợi và hại, nhưng quyết định của anh ta là để Hạ Diệu rời trường quay, xem như đậy lại tất cả những chuyện đã xảy ra ở Hoành Điếm hai ngày này. Dù có chuyện gì xảy ra, anh ta cũng không được phép mạo hiểm tương lai của chính mình.
Có lẽ Hạ Diệu đối với Tiêu Chiến cái này thích cũng chỉ đủ để hắn tạo ra một hoàn cảnh công việc cho bọn họ gặp gỡ, Hạ Diệu đã suy nghĩ rất lâu về lời Hứa Kiện Sâm kia nói, nếu quả thật như cá chết lưới rách hắn có thể hay không toàn thân trở ra. Không thể, nếu vậy, có đáng không?"
Cho nên, Hạ Diệu lựa chọn danh vọng và tài sản.
Về phần Vương Nhất Bác, cậu sẽ luôn chọn sự nghiệp của cậu và cả Tiêu Chiến, nếu như không thể song toàn, cậu dứt khoát chọn Tiêu Chiến, không do dự.
Chỉ cần trong các lựa chọn có Tiêu Chiến, cậu đều sẽ chọn anh. Mà không, nếu không có Tiêu Chiến trong mục lựa chọn, cậu dĩ nhiên cũng chẳng màng tới nữa.