Chap 63: Thành Khôn

Tùy Chỉnh

Tiêu Chiến thực sự phải làm việc, nhưng Vương Nhất Bác một mình ở trong xe không muốn ngủ nữa, có một số việc cậu nhất định phải đề phòng rắc rối, Nhất Bác quyết định gọi cho Thành Khôn.
Bọn họ nhiều năm hiểu nhau không cần phải qua điện thoại thường xuyên liên lạc tình cảm, huống hồ, dù thỉnh thoảng có gọi điện hỏi thăm thì người chủ động liên lạc cũng không phải Vương Nhất Bác. Ban đầu Thành Khôn có chút hơi ngạc nhiên, anh ta nghĩ là chuyện công việc, nhưng Nhất Bác đã nói mấy câu lại không giống như là chuyện công việc..
"Cậu nói cậu đang ở đâu?"
"Khôn ca, em đang ở Hoành Điếm."
"Cậu gần đây có lịch trình gì ở Hoành Điếm vậy?"
"Không có, Tiêu Chiến đến để quay MV cho Hạ Diệu."
"Nhất Bác." Thành Khôn không nghĩ lãng phí phí liên lạc: "Cậu đến phim trường của Tiêu Chiến, xảy ra vấn đề gì sao?"
"Còn chưa, không biết Hạ Diệu đến tột cùng có cho người của mình làm cái gì không, nhưng để cho an toàn, em phải nói với anh một chuyện trước. Vạn nhất có bài báo nào về em và Tiêu Chiến xuất hiện, anh có thể giúp em xử lí không?"
Thành Khôn đứng dậy khỏi ghế, đi qua đi lại: "Đến cùng chuyện gì đang xảy ra vậy?"
"Khôn ca, kỳ thật em không nghĩ muốn giấu diếm anh, trước đây em cũng không có cơ hội thích hợp để nói chuyện với anh." Vương Nhất Bác do dự: "Em cùng với Tiêu Chiến là nghiêm túc, không phải chỉ là trêu đùa nhất thời. Là Hạ Diệu mượn cớ công việc lần này muốn theo đuổi Tiêu Chiến nên em phải tới. Nhưng em là trước sau vẫn luôn hết mức cẩn thận, chỉ cần Hạ Diệu không nhúng tay vào thì tuyệt đối không có vấn đề gì."

Thành Khôn bước chân dừng lại, có lẽ là đối với Vương Nhất Bác tính cách anh đã quá mức hiểu rõ. Lại nhìn mấy lần cách mà Vương Nhất Bác đối xử với Tiêu Chiến, anh cũng không hề ngạc nhiên về những gì Nhất Bác vừa nói, nhưng điều khiến anh ngạc nhiên là chuyện này còn có liên quan đến Hạ Diệu.
"Vương Nhất Bác, cậu có bao giờ nghĩ đến hậu quả chưa? Nếu như bị người khác chụp ảnh ở Hoành Điếm, sau một trận ầm ĩ sẽ mang đến cho cậu những ảnh hưởng tiêu cực gì?"
"Khôn ca, em thừa nhận rằng em đến Hoành Điếm thực sự rất bốc đồng, suy nghĩ không đủ chu toàn. Nhưng mà nếu quyết định lại một lần nữa em vẫn sẽ đến. Anh hiểu rõ em nhất, em đối với người mà em quan tâm nhất là thái độ gì, tâm tình như thế nào. Em đương nhiên không muốn ai mơ mộng đến người đó."
Thành Khôn thở dài, thậm chí còn có chút tiếc rèn sắt không thành thép: "Không phải không được phép yêu đương. Từ khi cậu tự mình thành lập studio riêng, anh đều nghe theo tiếng nói của cậu. Yêu nhau cũng là chuyện riêng tư của cậu, anh đương nhiên không cấm đoán. Nhưng mà, anh vẫn là hy vọng cậu trưởng thành một chút, suy nghĩ phải cẩn thận thấu đáo, đừng để một phút kích động mà làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Cậu chỉ vừa bước vào giai đoạn mở đầu của nghiệp diễn, chưa đủ lông đủ cánh thì thôi, ít ra cũng phải thành thạo điêu luyện đã, lại cứ như vậy cho Hạ Diệu cơ hội ngáng chân, cậu xem cậu ngốc hay không ngốc?"
"Khôn ca, anh đừng mắng em. Anh muốn nói gì em đều hiểu hết, nhưng em rất nghiêm túc với Tiêu Chiến. Em gọi cho anh nhờ anh cũng là vì biết rằng chúng ta có thể kiểm soát được những chuyện này. Anh cũng sẽ giúp em đúng không, Khôn ca?"
Thành Khôn trầm mặc mấy giây, về sau nói: "Anh sẽ tranh thủ đi Vân Nam một chuyến. Cậu và Tiêu Chiến trước đó cứ bình tĩnh. Trước mắt, kể cho anh nghe có chuyện gì đã xảy ra giữa Tiêu Chiến và Hạ Diệu."
"Không có việc gì cả. Đều ổn."
"Vương Nhất Bác."' Thành Khôn dường như hét lên với cậu: "Đừng dùng quan niệm của cậu đánh giá rằng điều gì ổn hay không. Anh muốn biết họ đã gặp nhau như thế nào, làm sao thúc đẩy hợp tác. Vừa rồi Hạ Diệu lại làm cái gì? Người khác đều hận không thể cầm súng chĩa vào cậu, anh còn có thể không lên đạn sao?"
Biết đầu đuôi sự tình về sau, Thành Khôn liền gọi điện cho ông chủ của Hạ Diệu, Hứa Kiện Sâm.
Hứa Kiện Sâm hơi ngạc nhiên khi điện thoại hiển thị tên người gọi, đây là một vị khách rất hiếm khi được gặp.
Chào hỏi, hàn huyên, khách sáo luôn là những lời đầu tiên. Thành Khôn đến có mục đích đương nhiên sẽ không phí quá nhiều lời, anh đến cùng với giáo và mũi tên bí mật. Nói gần nói xa chính là nói Hạ Diệu đã thực hiện một MV đặc biệt để theo đuổi Tiêu Chiến. MV ngắn này mời Tiêu Chiến làm diễn viên chính, cho dù không có lịch trình gì hiện tại cũng ở Hoành Điếm, để chờ đợi ai Thành Khôn cũng không cần phải nói thêm.
Hứa Kiện Sâm lạnh lẽo hạ mặt, nhưng ngữ khí vẫn là hiền lành tử tế: "Thành Tổng, cậu không thể nói như thế. Hạ Diệu nhà chúng ta coi trọng MV lần này nên trực tiếp tới phim trường giám sát đây chính là kính nghiệp a."