Chap 13: Xu hướng CP

Tùy Chỉnh

Ngày khai máy đã được chọn lựa rất kĩ càng. Từ nhà sản xuất, nhà đầu tư cho đến hết thảy đoàn đội cùng nhân viên công tác đoàn phim đều có mặt.
Tất cả diễn viên lớn nhỏ cũng đều có mặt, có một số đã sớm mặc đồ của nhân vật và hóa trang. Đồng thời một cuộc họp báo cũng được diễn ra.
Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đương nhiên là người đứng giữa, theo quy trình, hai người không cần phải nói quá nhiều. Vì đây là một cuộc họp báo nên đương nhiên cả hai sẽ phải nghiêm túc một chút.
Hai người vì không thể cùng nhau nói chuyện, lại bị bên marketing hô hào quảng bá, trong lòng có chút không thoải mái.
Sau buổi họp báo, hai người sẽ chính thức quay cảnh đầu tiên.
Tại trường quay, nhân viên công tác đoàn phim không quên thông báo cho đoàn đội của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác biết rằng Weibo chính thức của bộ phim sẽ chính thức công bố vai diễn và hình ảnh trang điểm, đồng thời gợi ý họ chuyển tiếp bằng Weibo của chính mình để quảng bá một chút.
Loại chuyện thế này thường đều do trợ lý làm, cùng bên quay phim cũng sẽ chuẩn bị cẩn thận, nhưng lần này đại khái là bởi vì trên mạng hiện tại có quá nhiều lời nói rằng "Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến bất hòa, mối quan hệ rất tệ, bla bla."
Thế nên Vương Nhất Bác muốn tự mình đăng Weibo này.
Cậu hỏi trợ lý điện thoại di động của mình, trợ lý hốt hoảng: "Bác ca, cậu định phát cái gì?"
Vương Nhất Bác hiện tại đã xóa một chuỗi văn tự ngập mùi thảo mai của trợ lý, nhấp vào Weibo chính thức, chuyển tiếp tài khoản chính thức của phim, tag tài khoản chính thức của Tiêu Chiến vào, kèm theo một dòng caption: "Tiêu lão sư sau này xin chỉ giáo nhiều hơn."
Sau khi gõ xong dòng này, cậu không mảy may do dự mà trực tiếp gửi đi, dọa trợ lý một phen sửng sốt, đến sắc mặt cũng đổi. Nhưng Vương Nhất Bác một chút cũng không để ý đến, cậu quay đầu lại tìm Tiêu Chiến, quả nhiên thấy anh ở đó không xa.
"Chào Tiêu lão sư."
Tiêu Chiến nghe thấy tiếng của Vương Nhất Bác, liền nhìn sang.

"Anh chuyển tiếp Weibo sao?" Vương Nhất Bác hỏi.
Tiêu Chiến chỉ vào trợ lý ngồi bên cạnh, hàm ý chính là cô nàng đang làm điều đó.
"Thấy em phát Weibo chưa?"
Tiêu Chiến nhìn chằm chằm với vẻ mặt kỳ lạ, muốn xem điện thoại xem rốt cuộc Vương Nhất Bác đã phát cái gì. Sau khi đọc xong, Tiêu Chiến mỉm cười, mặc dù Vương Nhất Bác không nói gì, thế nhưng là Tiêu Chiến có thể cảm giác được, Vương Nhất Bác kia là đang muốn giúp đỡ mình.
Vì Vương Nhất Bác chuyển tiếp kèm tên Tiêu Chiến, Tiêu Chiến đương nhiên cũng tag tên Vương Nhất Bác một cách tự nhiên, anh nói: "Sẽ chăm chỉ học hỏi Vương lão sư."
Vào buổi tối, bức ảnh Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến cùng bước lên một chiếc xe từ khách sạn ngày hôm trước đã được đăng tải lên Weibo, điều này ngay lập tức làm náo động nhóm người hâm mộ một phen.
Các nàng sau đó liền nhanh tay viết ra hàng chục kịch bản cẩu huyết.
Ý tưởng chính là gì?
Tóm tắt rất hay: "Có biến."
Phòng làm việc của Tiêu Chiến làm việc tuy tương đối, nhưng chưa được hoàn thiện cho lắm.
Thế nhưng studio của Vương Nhất Bác lại chiếm diện tích lớn nhất trong công ty, vì thế, ngoài những người bình thường theo dõi các thông báo của Vương Nhất Bác, lực lượng hậu phương so ra còn muốn mạnh hơn. Một số người trong số họ hiện tại cũng đang nhìn chằm chằm vào dư luận, trong vòng một giờ đồng hồ, những người trong studio đã bắt đầu đưa ra phản hồi với người quản lý, đã có cái gọi là xu hướng CP xuất hiện rồi.
Điều này tính ra quá mức phù hợp với mong đợi của Trác Nguyên, hiện tại vòng tròn showbiz chính là luôn có chuyện như vậy, có khi đề tài nam nữ còn không thể so sánh với nam nhân, lại còn là hai nam nhân vô cùng đẹp mắt.
Sáng hôm sau tới công ty, Tiêu Chiến mới nghe thấy quản lý nói về điều này, anh hiện tại không nghĩ gì khác, chỉ hỏi Lưu Tư, làm thế nào mà những bức hình kia lại được chụp?
Lưu Tư đưa điện thoại cho anh: "Ảnh chụp ban đêm có thể có bao nhiêu rõ ràng, đó là chuyện nhìn ảnh rồi nói chuyện. Đừng nói bức ảnh là của hai người, cho dù không phải, cũng có thể khẳng định là có, chỉ cần có người muốn làm chuyện này."
Tiêu Chiến cũng đồng ý trong nội tâm.
"Tiểu Chiến, chị cảm thấy chúng ta có thể thuận tiện phát một chút bản thảo."
Ngoài hai người bọn họ không có ai khác trên xe, Lưu Tư cũng không vòng vo mà nói rất thẳng thắn.
"Phát cái gì bản thảo?"
"Quảng bá một chút tin tức rằng cậu và Nhất Bác rất thích làm việc cùng nhau ở trường quay, điều này rất có lợi cho cậu."
Tiêu Chiến lúc này ngay lập tức từ chối: "Nếu chúng em thực sự vui vẻ hợp tác, người ngoài tự nhiên sẽ biết, không cần quảng bá gì cả. Hơn nữa..."
"Hơn nữa.."
Hơn nữa, anh không muốn Vương Nhất Bác hiểu nhầm rằng anh đang lợi dụng cậu để nổi tiếng. Anh có thể dễ dàng cảm nhận được Vương Nhất Bác đối với anh rất có thiện ý, anh không muốn cứ như vậy hủy hoại đi mối quan hệ tốt đẹp với Nhất Bác. Dù sao, hai người bây giờ cũng đã trở thành bằng hữu. Tương lai còn hơn ba tháng cùng nhau quay phim, Tiêu Chiến cũng không muốn vì chuyện này làm ảnh hướng đến tình cảm giữa bọn họ.
Thế nhưng Tiêu Chiến đương nhiên không nói với Lưu Tư điều này, anh chỉ nói: "Dù sao, cũng không thể phát."
"Chị đã liên hệ với quản lý của Vương Nhất Bác, hợp thể marketing là chuyện có thể."
Tiêu Chiến sững sờ, nhưng anh vẫn là kiên trì nói: "Vậy chúng ta cũng không thể bắt đầu trước."
"Chúng ta không làm ảnh hưởng đến ai cả, miễn là đoàn đội cậu ấy đồng ý với bản thảo của chúng ta, đó không là gì cả."
Tiêu Chiến kiên quyết phản đối: "Không được, phòng làm việc cũng không phải nhàn rỗi như vậy."
Lưu Tư chỉ có thể im lặng.
....